Mẹo lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da mặt cho bạn

Lượt xem : 322

Làn da là nơi mà bạn cần chăm sóc nâng niu dịu dàng bất kể tuổi tác của nó. Khi bạn đối xử chăm sóc nó càng tốt, thì da sẽ càng mịn màng, sáng bóng và trẻ lâu hơn. Và để làm được điều này, bạn sẽ cần phải trang bị cho mình một bộ chăm sóc da đầy đủ. Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu mua sắm các loại mỹ phẩm này. Bởi nó sẽ giúp bạn luôn giữ được vẻ trẻ trung và xinh đẹp bất chấp thời gian.

Các khái niệm cơ bản để chăm sóc da

Mẹo lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da mặt cho bạn

Bạn cảm thấy bối rối với hàng loạt các sản phẩm chăm sóc da mặt? Tuy nhiên, có 3 loại mỹ phẩm mà bạn luôn luôn cần đến:

  • Kem dưỡng ẩm ban ngày
  • Kem dưỡng ẩm ban đêm
  • Kem dưỡng mắt

Mỗi một loại mỹ phẩm chăm sóc da mặt được thiết kế để bổ sung độ ẩm cho làn da. Bằng cách giữ ẩm, sẽ giúp làm giảm các nếp nhăn trên da mặt bạn. Và sử dụng các mỹ phẩm này thường xuyên là một cách rất tốt để giữ da không bị lão hóa theo thời gian.

Tại sao bạn cần kem dưỡng ẩm khác nhau cho ngày và đêm

Mẹo lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da mặt cho bạn 1

Kem dưỡng ẩm nào cũng giống nhau? Bạn có cần phải có 2 loại dưỡng ẩm khác nhau cho ngày và đêm? Đây là băn khoăn của khá nhiều người. Trên thực tế mỗi loại kem sẽ có công dụng và chức năng riêng khác nhau. Kem dưỡng ẩm ban ngày chủ yếu có tác dụng dưỡng ẩm và bảo vệ làn da khỏi nhiệt độ ban ngày và ô nhiễm của môi trường như: khói bụi, ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc sự chênh lệch về nhiệt độ. Còn kem dưỡng ban đêm thì giúp phục hồi tái tạo làn da bằng cách kích thích để da tái tạo lại các tế bào mới. Các chuyên gia làm đẹp cũng khuyên người dùng không nên dùng chung bởi mỗi một loại kem đều có công thức và công dụng riêng.

Ngoài ra, kem dưỡng ẩm ban ngày còn được sử dụng làm lớp nền để trang điểm. Khi sử dụng nó sẽ giúp các lớp trang điểm của bạn nhẹ và dễ dàng hấp thụ hơn.

Bạn có cần mua mỹ phẩm để bảo vệ da mắt

Mẹo lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da mặt cho bạn 3

Câu trả lời là có. Vùng da dưới mắt của bạn đặc biệt mỏng và dễ nhăn. Đây cũng là khu vực được chạm thường xuyên khi bạn dụi mắt lúc mệt mỏi, trang điểm, đeo kính áp tròng hoặc nước mắt khô. Khu vực xung quanh mắt thường là nơi đầu tiên những nếp nhăn xuất hiện, vì vậy rất dễ để giải thích lý do tại sao một loại kem mắt tốt là một trong những mỹ phẩm chăm sóc da mặt quan trọng nhất mà bạn nên mua.

Cách lựa chọn đúng mỹ phẩm theo loại da

Bạn đã biết những gì bạn cần, sau đó sẽ là thời gian để nghiên cứu sâu hơn một chút và tìm ra sản phẩm chăm sóc da mặt phù hợp với loại da của bạn. Điều này là quan trọng, bởi không phải tất cả các sản phẩm chăm sóc da là giống nhau. Vì vậy, khi bạn đang lựa chọn mỹ phẩm, bước đầu tiên là tìm ra những gì mà loại da mà mình cần.

Mẹo lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da mặt cho bạn 2

Có các loại da sau:

  • Da khô: Nhận biết một loại da khô, là da hay bị bong tróc, nứt nẻ, hoặc sần sùi, khô ráp.
  • Da dầu : Thường những người có làn da dầu thường hay bóng (do chất nhờn) ở vùng mũi, trán… hay da bị mụn.
  • Da hỗn hợp : Thường hay bị bóng dầu ở mũi, trán và cằm, nhưng cũng bị khô ở má và xung quanh mắt.
  • Da bình thường : Làn da không có độ bóng và cũng không bị khô. Những người có làn da này là những người khá may mắn.

Nếu bạn không chắc chắn về loại da của mình, hãy dừng lại việc mua sắm của bạn lại và yêu cầu được tư vấn từ những người trang điểm hay nhân viên bán hàng. Điều này là hoàn toàn miễn phí và bạn có thể biết được những loại mỹ phẩm nào mà mình cần.


Bình luận bài viết

Bài viết cùng chủ đề