Những loại cây thường trồng trước nhà để lấy may mắn, tài lộc

Lượt xem : 336

Rất nhiều gia đình có khoảng sân rộng trước nhà nhưng không biết nên lựa chọn trồng những loại cây cảnh nào cho thích hợp.


Việc trồng cây trước nhà không chỉ giúp không gian sống của gia đình thêm xanh mát, trong lành, mà còn mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Vậy đối với khoảng đất trước nhà, gia chủ nên lựa chọn những loại cây trồng nào để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình?, bài viết sau sẽ chia sẻ cho các bạn một vài loại cây phong thủy thích hợp.

Cây trúc, cây tre

cay-phong-thuy-1

 Cây tre, trúc thường được trồng trước nhà với mong muốn mang lại may mắn

Theo phong thủy, tre, trúc sẽ mang lại may mắn và an lành cho gia đình, do đó đây là hai loại cây trồng bạn nên lựa chọn trồng trước nhà.

Cây tre là loại cây luôn luôn xanh tươi quanh năm, bất chấp thời tiết nên nó là biểu tượng mạnh mẽ cho tuổi thọ, cho tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh.

Đối với cây tre và trúc, bạn nên lựa chọn loại phù hợp với không gian phía trước của căn nhà.

Cây cọ

Cây cọ ngoài việc có tác dụng điều hòa, cải thiện và thanh lọc không khí thì theo phong thủy, cây cọ cảnh có ý nghĩa mang niềm vui, sự hi vọng, may mắn tài lộc đến với gia chủ. Nó được ví như chiếc quạt lớn xua đi những điều xấu, đem lại điềm lành, sinh tài giữ của. Vậy còn chần chừ gì mà gia chủ không lựa chọn ngay một cây cọ để trồng trước cửa nhà.

Cây dừa cảnh

cay-phong-thuy-3

Dừa cảnh được nhiều người lựa chọn trồng trước nhà 

Theo quan niệm phong thủy, dừa cảnh có thể đem đến may mắn tài lộc và điềm lành cho cả gia đình, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, phát lộc phát tài.

Cây cau

Đây là loại cây trồng khá quen thuộc với nhiều người. Theo quan niệm ngũ hành, cau thuộc thân gỗ là Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ khởi sự cho đường công danh tốt đẹp.

cay-phong-thuy-2

Bên cạnh đó, cau có hình dáng thẳng đứng, luôn vươn dài lên trên, thanh mảnh nên việc trồng cây cau trước nhà sẽ không làm mất tính thẩm mỹ của không gian phía trước.

Ngoài ra, theo phong thủy, cây cau khi được trồng trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến ngôi nhà, mang đến may mắn cho gia chủ.

Theo quan niệm từ xa xưa của ông cha ta là ‘trước cau sau chuối’. Đây không phải là câu nói bình thường mà là kinh nghiệm được đúc rút ra từ thực tế cuộc sống và cũng hoàn toàn đúng với nguyên tắc phong thủy. 
Phía trước nhà là nơi sinh khí lưu thông nên nơi này vô cùng quan trọng. Để khí lưu thông tốt phía trước cần rộng rãi và thoáng đãng. Không nên để cây cối âm u, rậm rạm, cản trở sinh khí vào cửa chính của ngôi nhà. Việc trồng cây trước nhà cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng. Dưới đây là một số lưu ý cụ thể do Minh Công  đưa ra:
-  Không nên trồng cây to trước nhà vì cây to lá sum suê, cành lá sẽ che kín hết cả ánh sáng vào nhà làm cho nhà bị tối tăm, thiếu dương khí, gây bất lợi cho gia chủ.
Trồng cây trước nhà đúng phong thủy
-  Không nên chỉ trồng một cây đại thụ duy nhất trước nhà. Trong trường hợp không thể chặt cây cổ thụ lâu năm thì nên hóa giải bằng cách thắp đèn sáng trước nhà. Đồng thời, nên chặt bớt lá cây để cành cây bớt lòa xòa và ánh sáng có thể chiếu vào nhà.
-  Cây trồng trước nhà không nên để khô hoặc chết mà phải chăm sóc, tưới nước để cây xanh tươi. Nếu cây chết phải chặt đi và trồng thay thế cây khác. Vì phía trước nhà mà có cây bị khô hoặc chết gia chủ sẽ phải chịu nhiều chuyện buồn đau và sống cô đơn.

Những cây không nên trồng trước cửa nhà 

- Cây hạnh đào: Là loài cây có ý nghĩa tốt nhưng khi trồng trước nhà lại mang lại điềm xấu cho gia chủ. 
- Cây thùy dương: Cây này cành lá rậm rạp, sẽ làm cho khu vực trước nhà bị tối. Điều này gây nhiều điều không tốt cho chủ nhà. Hơn nữa, theo quan niệm phong thủy, khi cửa nhà trồng cây thùy dương đối diện còn gây họa có người chết treo xà nhà.
- Cây phượng, cây trạng nguyên…: Những loài cây có hoa đỏ nếu nằm trước nhà phía bên phải thì theo phong thủy sẽ mang lại điềm xấu cho gia chủ. Vì vậy nên tránh chọn trồng các loại cây đẹp nhưng hại này.


Ảnh minh họa.
- Cây liễu: Cây liễu có tán lá lòa xòa, rũ xuống tạo bóng râm che khuất mất khu vực minh đường khiến sinh khí không thể lưu thông được. Điều này không chỉ khiến cho mặt tiền ngôi nhà thiếu tính thẩm mỹ mà còn tạo không khí buồn bã, não nề và thê lương.
- Cây dâu: Cây dâu là loài cây mang lại những điềm xấu, xui xẻo cho gia chủ. Vì vậy, trồng cây dâu trước nhà sẽ có ý nghĩa đang mong ngóng chuyện tang tóc đến. 
- Cây đa: Trồng cây đa thường được trồng trong các đền thờ, miếu mạo, chùa chiền nên không thích hợp khi trồng trước nhà. Nếu trồng cây đa trước nhà không chỉ không phù hợp mà nặng hơn còn gây mất cân bằng cho thế đất khi nhà nhỏ mà cây đa lại là cây phát triển to lớn. 
-  Cây bách: Loài cây này thường được trồng ở các khu mộ. Vì vậy, tối kỵ trồng trước nhà. Bởi đây là loài cây theo quan niệm Phong Thủy  và dân gian sẽ dẫn dụ ma quỷ đến nhà gây nên nhiều điều xáo trộn cho gia đạo. 

Những cây nên trồng trước nhà

- Cây cau: Cau là loài cây có thân thẳng, thanh mảnh nên không ngăn nắng sớm, cũng như luồng ánh sáng cần thiết vào ngôi nhà. Bên cạnh đó, cau cũng không cản gió mát lành vào nhà. Không chỉ vậy, cau còn ít rụng lá không làm hỏng cảnh quan phía trước nhà. Điều quan trọng hơn, cây cau còn được trồng trước nhà với mong muốn tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến ngôi nhà. Từ đó mang đến may mắn cho gia chủ. Có lẽ vì hàng loạt những tác động tốt mà từ xưa đã có câu ‘trước cau sau chuối’.
- Tre, trúc: Hai loại cây này đều đem đến may mắn cho gia chủ khi được trồng trước nhà.
- Dừa cảnh: Cây dừa cảnh sẽ mang đến điềm lành cho gia chủ. Không chỉ vậy, dừa cảnh còn giúp công việc làm ăn của chủ nhà được thuận buồm xuôi gió, phát lộc, phát tài.


Ảnh minh họa.
-  Cam, chanh: Cây cam và cây chanh trong phong thủy cũng là hai loài cây tốt. Nếu được trồng trước nhà sẽ đem lại nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận cho gia chủ.
-  Cây hoa hòe: Cây hoa hòe có mùi thơm rất dễ chịu. Ngoài công dụng là vị thuốc hữu ích trong y học, hoa hòe còn có ý nghĩa phong thủy mang lại cuộc sống sung túc, phú quý cho chủ nhân khi được trồng phía trước nhà.
st:

Bình luận bài viết

Bài viết cùng chủ đề